875 lượt xem

Vừa cưới, đã được bố mẹ chồng giao món nợ 200 triệu

Cưới nhau được 3 tháng, bố mẹ tôi đã giao cho 2 vợ chồng món nợ xây nhà 200 triệu đồng...

Tôi và chồng cùng quê, chúng tôi cùng học chung cấp 3 và học chung cao đẳng, ra trường hai đứa không xin được việc làm đúng chuyên ngành nên đi làm công nhân cách nhà 20 cây số.

Bố mẹ chồng giao trả nợ 200 triệu đồng (Ảnh minh họa)

25 tuổi, mới cưới nhau được 3 tháng, vẫn đang đi ở trọ, vậy mà mấy hôm trước bố mẹ chồng điện thoại cho chồng tôi, nói giao cho hai vợ chồng khoản nợ 200 triệu đồng. Đây là khoản nợ bố mẹ chồng vay để xây ngôi nhà ông bà đang ở trước khi cưới vợ cho chồng tôi.

Gia đình chồng chỉ có 2 người con, chồng tôi là trai, trước anh còn một chị gái nữa đã đi lấy chồng. Tôi hỏi ngôi nhà và đất bây giờ đứng tên ai, thì chồng nói đang đứng tên bố mẹ chồng. Nhưng bố mẹ chồng nói, mảnh đất và ngôi nhà ông bà đang ở bây giờ, sớm muộn gì cũng là của vợ chồng tôi, ông bà chỉ xây giúp, còn trách nhiệm trả nợ là 2 vợ chồng.

Bây giờ hàng tháng, bố mẹ chồng bắt hai vợ chồng gửi về khoảng 5-10 triệu, con như hết lương của một đứa, hoặc gửi 10 triệu thì gần hét của cả 2 đứa để bố mẹ trả nợ xây ngôi nhà không đứng tên tôi, và tôi cũng không đang ở trong ngôi nhà ấy.

Tôi không vay, sao bắt tôi phải trả (Ảnh minh họa)

Tôi không đồng ý với bố mẹ chồng, nhưng chồng lại nói bố mẹ làm vậy là đúng, bố mẹ già rồi, lại ở quê làm nông, lấy đâu tiền trả nợ. Anh nói chúng tôi phải có trách nhiệm gánh vác việc lớn với bố mẹ anh. Anh còn trách tôi vô tâm, ích kỷ, chưa gì đã tính toán thiệt hơn với bố mẹ chồng, với chồng.

Cũng vì món nợ 200 triệu của bố mẹ chồng giao mà 2 vợ chồng tôi cãi vã mấy hôm nay, cả ngày không ai nói với ai câu nào. Đi làm cũng không thấy vui. Tôi không biết việc mình phản đối trả nợ như vậy có đúng không, có ích kỷ như chồng nói không? Nhưng nhà tôi chưa ở, nợ tôi không vay, vậy tại sao bắt tôi phải trả, có quá bất công với tôi không?