• Trang chủ
  • Góc Tâm Sự
  • Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám…
1072 lượt xem

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Nhân vật chính của câu chuyện kể đang rơi vào tình trạng stress vì giấu chồng cho các em vay một khoản tiền lớn và giờ khó có khả năng đòi lại. Thương các em vất vả, đi vay nặng lãi cô vợ âm thầm rút 300 triệu tiền tiết kiệm cho em gái vay. Khi nhận được tiền, em gái hứa cuối năm sẽ trả nhưng giờ đã là 3 năm mà vẫn chưa hoàn lại chị. Lo lắng, người chị nhắn tin hỏi thì vợ chồng em gái viện đủ lý do để “bùng” và hẹn đến “đời con em trả” nếu không muốn thì đến mùa thu hoạch mời chị lên mà tranh cướp với các chủ nợ khác.

Một lần nữa, cô vợ lại dại cho em trai ruột xây tiền làm nhà. Nhưng khi chưa xây, người em trai lại lấy tiền của chị để cho vay lãi. Đến khi chị đòi thì tìm cách “bùng nợ”. Cầu cứu mẹ ruột, cô cũng chỉ nhận được cái “lắc đầu”. Đến khi chồng hỏi tiền tiết kiệm để làm ăn, cô vợ mới lo sốt vó, định vay lãi đắp vào. Tuy vậy, cô vợ vẫn sợ rủi do nên lên mạng “cầu cứu”.

Cô gái đau đầu khi cho các em ruột vay tiền nhưng giờ không có cách gì đòi được.

Nội dung người vợ chia sẻ như sau:

“Mình stress ghê gớm mọi người ạ. Chuyện là vợ chồng mình có mấy trăm triệu để dành. Mình thấy để ngân hàng thì hơi lãng phí, trong khi các em của mình phải đi vay nặng lãi. Mình âm thầm rút đưa cho vợ chồng đứa em gái ruột của mình vay 300 triệu. Nó hứa cuối năm thu cà phê lên sẽ trả ngay không để chị phải nói.

Nhưng tới giờ là năm thứ ba rồi, nó vẫn than thở là mất mùa, mất giá, dịch, đủ thứ lí do để không trả, mấy bữa trước mình gọi hỏi,năn nỉ ỉ ôi nói hết lời thì chồng nó nói: để đến đời con em nó trả, chứ giờ vợ chồng em không có khả năng trả. Vợ nó (tức là em gái ruột của mình) thì nói: chị thích lấy nợ thì tới tháng thu cà phê chị lên mà dành nhau với bọn nợ, được ít nào trừ ít đó.

Năm ngoái, đứa em trai ruột của mình cũng hỏi vay 100 triệu để làm nhà. Nó bảo: chỉ cần chị báo trước 1 tháng là em sẽ gửi trả lại toàn bộ cho chị. Vậy mà tới giờ mình hỏi lần lâu lớp mới không được, nhà nó vẫn chưa xây, nó đem tiền đi cho người ta vay lấy lãi. Mình hỏi nhiều quá giờ nó tắt máy luôn, hủy hết kết bạn, zalo, facebook, nhắn tin không đọc, gọi không bắt máy.

(Ảnh minh họa)

Giờ chồng mình hỏi tiền để chuẩn bị mở nhà hàng, mình không còn tiền, mình tính đi thuê lãi về đắp vào tạm. Nhưng lại lo sợ mấy đứa em nó mà không trả thì tiền lãi đầy lên là mình chết. Giờ nói thật cho chồng biết thì gia đình lại một phen xào xáo, anh chị em lại chanh bành, rồi chồng lại coi khinh nhà vợ. Mình thật sự lo lắng. Mình nói mẹ ruột, bảo mẹ nói tụi nó trả bớt dần đi chứ không con chết đấy. Nhưng mẹ thì cứ cười cho qua rồi nói: chuyện vay mượn của chị em bây, tao giờ không nói được, chúng nó có thì không cần hỏi chúng cũng tự trả, còn chúng không nghe máy tức là không có, từ từ làm có nó trả.

Mình từ ngày lấy chồng tới giờ, toàn vì thương mẹ, thương em mà chịu trận biết bao lần. Nhưng cả nhà ko ai hiểu nỗi khổ của mình, giờ không biết vay đâu tiền mấy trăm triệu để đắp vào. Có ai rơi vào cảnh ngộ như mình không, chia sẻ cho mình hướng thoát với ạ”.

Dân mạng cũng hết cách và khuyên người vợ nên nói thật với chồng:

– Sai ngay từ đầu, đặt địa vị vào chồng bạn là người tự ý lấy tiền đi cho vay như vậy thì bạn nghĩ sao? Nhưng đến lúc này cách tốt nhất là nên nói thật cho chồng biết.

– Không gì bằng nói thật hãy nói với chồng rồi xem có cách gì giải quyết

– Sau bao nhiêu lần tôi rút kinh nghiệm không cho anh chị em vay tiền lớn, không đòi thì thiệt đòi thì ngại mất lòng…

Dân mạng khuyên người vợ nên nói thật với chồng để tìm hướng giải quyết.