• Trang chủ
  • Góc Tâm Sự
  • Khi phụ nữ im lặng thì đó chính là sự yên ắng trước “cuồng phong”
679 lượt xem

Khi phụ nữ im lặng thì đó chính là sự yên ắng trước “cuồng phong”

Các anh hay phàn nàn rằng vợ mình, người yêu mình nói nhiều, hay cằn nhằn. Các anh liệu có hiểu rằng phụ nữ còn nói là còn yêu, còn quan tâm và 1 khi họ im lặng tức là mọi thứ đã chuẩn bị kết thúc rồi…

Đàn ông hay chê đàn bà lắm điều. Thậm chí nhiều anh còn tỏ ra khó chịu chán ghét khi vợ và người yêu hay nói hay càu nhàu. Họ cho rằng người phụ nữ kiểm soát mình khi cô ấy hỏi những câu như “Anh đi đâu” , “với ai?”, “làm gì?”.

Họ thường khó chịu trước những lời phàn nàn: “Sao anh về muộn thế?”, “Anh uống ít thôi?”,”Sao anh hút thuốc nhiều thế?” “Em không hiểu sao anh lại sống bừa bộn, bẩn thỉu như thế này”….

 

Nhưng liệu có mấy người đàn ông hiểu rằng sau những câu hỏi, những lời phàn nàn ấy là tình yêu thương, sự quan tâm, lo lắng của người phụ nữ dành cho họ?

Rồi đàn ông chán ghét khi người phụ nữ nhõng nhẽo nũng nịu khi anh ấy làm sai việc gì đó, “tại sao anh lại làm như vậy”, “anh làm em buồn quá”, “em mệt quá”,…

Liệu có mấy người đàn ông biết cô ấy cáu gắt với bạn vì bạn là nơi duy nhất có thể chịu đựng?Cô ấy nhờ vả bạn công việc vì bạn là nơi duy nhất có thể dựa dẫm? Cô ấy trút hết bực bội với bạn vì bạn là nơi duy nhất cô ấy thể tin tưởng? Cô ấy có thể vô cớ lớn tiếng với bạn vì bạn là người duy nhất cô ấy có thể làm thế mà không sợ bỏ đi.

Nếu cô ấy có thể tự mình làm tất cả, chẳng còn vô cớ cáu gắt, chẳng nhờ người đàn ồng trút hộ muộn phiền. Đàn ông bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm, trút được ra hơi thở nặng nề. Nhưng đến 1 ngày khi người phụ nưx không nói gì nữa và đàn ông muốn thế nào cũng được, muốn làm gì thì làm thì đó chính là vết nứt đầu tiên dự báo cho 1 sự rạn vỡ không thể cứu chữa.

 

Khi đàn ông khiến phụ nữ buồn, nhưng người phụ nữ thay vì càu nhàu, khó chịu giận dỗi họ lại giữ thái độ im lặng, đáp lại anh bằng nụ cười nhẹ nhàng và ánh mắt yên tĩnh như hồ nước. Đàn ông cho rằng người phụ nữ của mình trở nên dịu dàng, biết nghe lời hơn và đã thêm hiểu chuyện? Không hề.

Khi ấy đàn ông nghĩ rằng, họ đã có thể thoải mái hơn, người phụ nữ đã thôi cằn nhằn và phàn nàn, không còn hỏi mỗi lần anh ấy đi hay về, nếu anh ấy cho rằng đó là sự tự do hạnh phúc, vậy thì chúc mừng anh, cô ấy đã chuẩn bị sẵn sàng cho anh tự do rồi, cho anh 1 cuộc sống riêng hạnh phúc và không có cô ấy.

Khi phụ nữ im lặng, đồng nghĩa với việc cô ấy biết sự cố gắng của mình là vô nghĩa. Những thứ Cô ấy hiểu bạn không còn là nơi duy nhất của cô ấy nữa rồi. Mọi chuyện đều chấm dứt rồi.