7129 lượt xem

Quảng Nam: Bắt tạm giam nhân viên ngân hàng ở Điện Bàn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 2,3 tỉ đồng

Trong thời gian ngắn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về đối tượng Huỳnh Tấn Anh Điệp (sinh năm: 1992, trú tại: Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt.

Đối tượng Huỳnh Tấn Anh Điệp

Thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam. Sau khi tiếp nhận thông tin, Lãnh đạo đơn vị kịp thời phân công Điều tra viên có kinh nghiệm tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ, vào ngày 17/11/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Tấn Anh Điệp về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2021. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phê chuẩn.

Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, cụ thể: Trong năm 2021, Huỳnh Tấn Anh Điệp, là nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Quảng Nam, đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Huỳnh Tấn Anh Diệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng.

Vụ án đang được Văn phòng Cơ qua CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Công An Quảng Nam