2117 lượt xem

Hội An- “thành phố tuyệt vời nhất thế giới”

Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ- Travel and Leisure vừa công bố danh sách tốp 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020 do bạn đọc bình chọn. TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, vinh dự được xếp thứ 3 trong 10 thành phố đó, sau hai thành phố thuộc đất nước Mexico.

Kết quả được công bố dựa trên cuộc khảo sát hằng năm của tạp chí về ấn tượng của bạn đọc với những thành phố mà họ đã đến thăm. Các tiêu chí bình chọn là: khung cảnh, tầm nhìn, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và các giá trị chung.

Cùng Báo Cần Thơ điện tử khám phá Hội An- “thành phố tuyệt vời nhất thế giới”.

 

TP Hội An thường được biết đến với tên gọi Phố cổ Hội An, một đô thị cổ thuộc miền Trung Việt Nam. Nơi đây còn rất nhiều công trình kiến trúc cổ, cảnh quan thiên nhiên hữu tình, đảm bảo môi trường sinh thái nên rất dễ tạo ấn tượng với du khách. Năm 1999, Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Trong ảnh: Một góc Phố cổ Hội An nhìn từ bên đây bờ sông Hoài.

 

Chùa Cầu- trái tim của Hội An.

 

Dọc Phố cổ, có hàng chục ngôi nhà cổ có tuổi đời vài trăm năm, khoác trên mình bao thăng trầm và dấu ấn thời gian.

 

 

Nhà sách Phương Nam hay một gian hàng lưu niệm ở Phố Cổ cũng làm xao xuyến du khách với nét rêu phong, cổ kính và đầy hoài niệm.

 

 

Đến Hội An không thể quên ngắm những chiếc đèn lồng đung đưa trong gió.

 

 

Phố cổ đằm thắm và lãng mạn.

 

Mỗi ngày, Phố cổ Hội An đón hàng ngàn du khách. Họ đi và cảm nhận về thành phố tuyệt vời nhất thế giới.

DUY KHÔI - Báo Cần Thơ