1342 lượt xem

Công an TP HCM làm việc với bà Đặng Thị Hàn Ni

Công an TP HCM đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni lên làm việc và đề nghị bà cung cấp một số tài liệu, chứng cứ.

Ngày 29-3, Công an TP HCM cho biết đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni (công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng) lên làm việc để bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Trước đó, bà Đặng Thị Hàn Ni đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Khi làm việc với bà Hàn Ni, Công an TP HCM yêu cầu cung cấp bổ sung tài liệu, chứng cứ để làm rõ các yêu cầu của bà đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Công an TP HCM làm việc với bà Đặng Thị Hàn Ni - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hàn Ni

Vào tháng 10-2021, bà Hàn Ni gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn này, bà Hàn Ni cho biết trong các buổi livestream, bà Hằng thường xuyên "réo tên" mình rất nhiều vấn đề. Trình bày với công an, bà Hàn Ni khẳng định tất cả những vấn đề bà Hằng nói trong các buổi livestream về mình là vu khống. Ngoài ra, bà Hàn Ni nói rằng bà Hằng sử dụng hình ảnh vợ chồng mình để xuyên tạc, bịa đặt nhằm làm nhục.

Bà Hàn Ni cho biết thêm sau khi gửi đơn tố cáo thì bị một số "fan chính nghĩa" đe dọa. Trước sự việc này, ngày 6-11-2021, bà Hàn Ni có đơn đề nghị được áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương. 

Đến chiều 16-11-2021, bà Nguyễn Phương Hằng cùng nhiều người đi theo đã tới trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (quận 3, TP HCM) đòi gặp bà Hàn Ni. Tuy nhiên, bảo vệ tòa nhà không đồng ý cho vào.

Chiều 21-11-2021, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và liên tục đe dọa nên bà Hàn Ni gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị xử lý bà Hằng về hành "đe dọa giết người".

PHẠM DŨNG - Báo Người Lao Động