652 lượt xem

Chấn chỉnh hoạt động của các chi nhánh Công ty F88 tại Quảng Nam

Ngày 14-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, qua kiểm tra, đơn vị vừa chấn chỉnh một số sai phạm liên quan hoạt động của các chi nhánh của Công ty cổ phần tập đoàn tài chính F88 (gọi tắt là chi nhánh F88) tại Quảng Nam.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công an các đơn vị địa phương liên quan đồng loạt kiểm tra hoạt động của 9 chi nhánh F88 đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong 9 chi nhánh F88 tại Quảng Nam, có 6 chi nhánh đăng ký kinh doanh hoạt động cầm đồ và 3 chi nhánh không đăng ký kinh doanh hoạt động cầm đồ mà liên kết với các gói vay tín chấp và nhận ký gửi của ngân hàng.

Chấn chỉnh hoạt động của các chi nhánh Công ty F88 tại Quảng Nam ảnh 1

Lực lượng công an kiểm tra chi nhánh Công ty F88 tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Thời điểm kiểm tra, tại 9 chi nhánh có hơn 1.700 hợp đồng vay, cầm cố tài sản, hơn 1.000 hợp đồng ký gửi tài sản. Lãi suất được các chi nhánh F88 tính 1,1%/1 tháng nhân với giá trị khoản vay. Ngoài ra người vay phải trả các khoản phí khác như: phí thẩm định 1,4%/tháng nhân với giá trị khoản vay/1 hợp đồng, phí quản lý tài sản từ 2,9% đến 5,0%/1 tháng nhân với dư nợ gốc còn lại.

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại 5 chi nhánh F88 trên địa bàn huyện Núi Thành, TP Tam Kỳ và Thị xã Điện Bàn có một số sai phạm như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an, báo cáo định kỳ về tình hình kết quả thực hiện các quy định về ANTT không đúng thời gian, không đầy đủ; không có kho quản lý tài sản cầm cố theo quy định của pháp luật.

Với các vi phạm trên của các chi nhánh F88, lực lượng Công an sẽ lập hồ sơ xử lý theo quy định.

NGUYỄN CƯỜNG - Báo SGGP