1761 lượt xem

Cách xử lý khi iOS 14 gây hao pin

Các bản cập nhật hệ điều hành thường có thể sẽ gặp phải những trục trặc không mong muốn và có vẻ iOS 14 và watchOS 7 mới nhất của Apple cũng không ngoại lệ.

Trong vài ngày qua, một số người đã cập nhật thiết bị đã phàn nàn rằng thay vì tăng hiệu quả thì iPhone của họ xuất hiện một loạt các vấn đề, bao gồm mất dữ liệu fitness, các ứng dụng không thể mở được, báo cáo không chính xác về dữ liệu được lưu trữ cũng như tăng mức tiêu hao pin trên iPhone và Apple Watch. Để khắc phục những vấn đề này, Apple đã đưa ra một cách giải quyết, tuy nhiên, đây không phải là một cách khắc phục dễ dàng.

Người dùng “khóc ròng” vì iOS 14 khiến iPhone tụt pin nhanh chóng

Có khá nhiều người dùng trên Twitter phản hồi khó chịu về việc hao pin quá nhanh. Ví dụ, một người dùng đã tweet: “Việc hao pin này là không thể tin được, từ 90% đến 3% chỉ trong một giờ.” Mặc dù hầu hết mọi người không gặp phải vấn đề nghiêm trọng về pin nhưng điều này cho thấy mức độ vấn đề mà một số người đang gặp phải.

Apple đã phát hành một bản cập nhật được sửa lỗi (14.0.1) nhưng không có vấn đề nào được đề cập ở trên được khắc phục. Thay vào đó, Apple đã đề xuất rằng nếu bạn đang gặp phải “2 hoặc nhiều hơn” trong số các vấn đề được liệt kê, hãy hủy ghép nối iPhone và Apple Watch, sao lưu dữ liệu vào iCloud, xóa tất cả dữ liệu, sau đó khôi phục iPhone và Apple Watch từ các bản sao lưu. 

Tuy nhiên, có vẻ như không có cách nào để khôi phục bản đồ các tuyến đường thể dục, mức âm thanh môi trường hoặc bất kỳ dữ liệu bị thiếu nào khác. Ngoài ra, Apple đề nghị những người dùng gặp vấn đề làm theo hướng dẫn của hãng để không bị mất dữ liệu trong tương lai.

Nếu vẫn chưa cập nhật iOS? Bạn nên chờ đợi thêm vài ngày nữa cho đến khi Apple và những người dùng iPhone hoặc Apple Watch khác cho biết các vấn đề đã được xử lý.

ST