298 lượt xem

Các chùm bệnh Covid-19 xuất hiện trong trường học ở Hải Phòng và Quảng Ninh

Dù số ca mắc tăng nhẹ nhưng hiện nay dịch Covid-19 ở 2 địa phương vẫn đang được kiểm soát tốt.

Ngày 14/4, UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) thông tin, từ ngày 10/4 đến 13/4, trên địa bàn quận Hồng Bàng đã ghi nhận 45 ca mắc Covid-19 (41 học sinh và 4 giáo viên). 

Các trường hợp dương tính đều ở 1 trường PTTH, chưa lây ra cộng đồng.

Để phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo Phòng Y tế truy vết, khoanh vùng dịch, theo dõi sát, cập nhật kịp thời lịch trình dịch tễ của các trường hợp dương tính, thường xuyên báo UBND quận và các đơn vị liên quan. Trung tâm Y tế quận hướng dẫn Ban Giám hiệu nhà trường cho trường hợp mắc Covid-19 thực hiện cách ly tại nhà. Các trường hợp liên quan khẩn trương làm xét nghiệm để báo cáo kết quả về nhà trường, tiến hành phun khử khuẩn toàn trường, đồng thời thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các chùm bệnh Covid-19 xuất hiện trong trường học ở Hải Phòng và Quảng Ninh


Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 983/SGDDT-GDTH về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khỏe của bản thân, phòng, chống dịch, các loại dịch bệnh khác như: tay chân miệng, thủy đậu, sốt xuất huyết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, trong 2 ngày 12 và ngày 13/4, lực lượng chức năng ghi nhận 131 ca mắc Covid-19.

Ngàng y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết cũng vừa ghi nhận 2 chùm ca bệnh Covid-19 ở trường học. Trong đó, một chùm ca bệnh tại lớp học trường THCS Lê Văn Tám (TP Hạ Long) và một chùm ca bệnh tại khu ký túc xá nội trú tại huyện Tiên Yên.

Cụ thể, 9 ca mắc Covid-19 được phát hiện thông qua sàng lọc người có triệu chứng tại cộng đồng và sàng lọc tại bệnh viện là nhóm học sinh cùng lớp học tại Trường THCS Lê Văn Tám, TP Hạ Long.

Những học sinh này trú tại các phường Hồng Gai, Cao Xanh, Bạch Đằng của TP Hạ Long và đang được cách ly tại nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định, trong gia đình chưa phát hiện người mắc mới.

Theo bác sĩ Bùi Hồng Tâm - giám đốc Trung tâm Y tế TP Hạ Long, dù số ca mắc tăng nhẹ nhưng hiện nay dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang được kiểm soát tốt và chưa ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng mới.

Tại huyện Tiên Yên, ngày 13/4 cũng ghi nhận 17 học sinh nữ tại ký túc xá Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT mắc Covid19. Trong ngày 14/4, khi nhân viên y tế tiếp tục test nhanh thì phát hiện thêm một trường hợp.

UBND huyện Tiên Yên đã tổ chức cách ly tại chỗ, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu ký túc xá và tuyên truyền học sinh thực hiện nghiêm túc 5K, đặc biệt đeo khẩu trang, khử khuẩn tại phòng học và test nhanh tại chỗ 100% học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Chia sẻ
Bài viết

Phương Linh - Sao Star