992 lượt xem

Thiếu nữ 16 tuổi ở Quảng Nam gửi tin nhắn cầu cứu gia đình, nghi bị lừa bán

Thiếu nữ 16 tuổi (quê Quảng Nam) được một nhóm người rủ vào Tp.HCM rồi nghi bị dẫn sang Campuchia. Gia đình mất liên lạc nhiều ngày nên trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 11/8, Dân Trí đưa tin, lãnh đạo Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã ra quyết định truy tìm cháu Huỳnh Thị Thiết Sang (16 tuổi, trú xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước) nghi bị dụ dỗ sang Campuchia.

Theo trình báo của gia đình, cháu Sang sau khi học hết cấp 2 thì nghỉ xin làm phục vụ quán ăn ở Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Trong quá trình làm việc tại đây, cháu Sang có quen với một nhóm người và nhóm này rủ cháu vào Tp.HCM chơi, học thêm nghề đầu bếp.

Ngày 4/8, một người tên Thiện đã rủ cháu Sang vào Tp.HCM chơi. Trên đường di chuyển vào Tp.HCM, cháu Sang có liên lạc với gia đình và chụp ảnh nhiều vị trí trên đường đi.

Tuy nhiên sau đó gia đình không còn liên lạc được với cháu Sang.

Đến khoảng 10h30 ngày 6/8, gia đình nhận được tin nhắn cầu cứu của cháu Sang. Cháu Sang cho gia đình biết cháu bị ép đưa qua Campuchia.

Trao đổi với Zing News, bà Trọng (46 tuổi, mẹ của Sang) cho biết Sang là con út trong nhà. Đang học lớp 10, thiếu nữ này xin không đi học nữa. 

"Gia đình có nói con ở nhà vì chưa đủ tuổi đi làm nhưng bé vẫn lén xuống Tp.Tam Kỳ để bán cà phê. Sau một thời gian, con tôi ra Tp.Đà Nẵng để làm nhưng không báo tin. Tôi tìm về thì cháu tiếp tục đến Tp.Tam Kỳ làm tại quán nhậu", bà Trọng nói.

An ninh - Hình sự - Thiếu nữ 16 tuổi gửi tin nhắn cầu cứu gia đình, nghi bị lừa bán

Chân dung và nội dung tin nhắn cầu cứu của thiếu nữ 16 tuổi nghi bị lừa bán sang Campuchia. 

Bà Trọng kể thêm, tối 4/8, bà liên lạc nhưng con gái không kể về việc đang đi xe vào Tp.HCM. Anh họ của Sang làm phụ xe khách mới phát hiện.

Người phụ nữ cho hay khoảng 4h sáng 5/8, khi xe đến Tp.HCM, bà vẫn liên lạc với con gái và nhờ cháu họ chụp lại biển số ôtô đón Sang.

"Lúc xuống xe, có ôtô đến đưa con tôi và một số người vào khách sạn ngủ. Trưa cùng ngày, con tôi được đưa đến chợ Tân Thới Thượng vui chơi. Chiều cùng ngày, cháu được đưa vào một quán ven đường. Tôi nói chụp hình quán, địa chỉ để gửi về nhưng con không làm", bà Trọng nói.

Bà Trọng cho hay, 19h ngày 5/8, chồng bà vẫn liên lạc con gái. Nhưng đến 21h cùng ngày, bà gọi điện thì không liên lạc được. Sau đó, chồng bà Trọng gọi điện nhưng không thành công. "Tôi chỉ nghĩ con mới vào Tp.HCM nên tắt điện thoại để đi chơi. Không nghĩ sự việc sâu xa như vậy".

Bà Trọng kể khoảng 11h ngày 6/8, con gái bà có gửi tin nhắn cho anh trai cả đang làm việc ở Hội An với nội dung: "Cả ơi cứu em". Lúc này, anh trai của Sang kiểm tra định vị thì phát hiện em gái đang ở Campuchia.

"Con gái tôi có nhắn tin với anh rằng muốn chuộc người ra phải chi 150 triệu đồng", bà Trọng kể lại. 

Theo Công an huyện Tiên Phước, Sang có đặc điểm nhận dạng cao khoảng 1m57, tóc dài ngang ngực, sống mũi thẳng, da trắng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Phước đề nghị các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… khi tìm thấy cháu Sang thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Phước hoặc cơ quan công an gần nhất.

Han (tổng hợp) - Người Đưa Tin