2030 lượt xem

Nhân viên vệ sinh trả lại gần 1,4 tỷ đồng cho khách Nhật

Trong lúc dọn vệ sinh tại sân bay, bà Trần Thị Hường phát hiện balô bị bỏ quên, bên trong chứa gần 1,4 tỷ đồng nên đã liên hệ tìm người trả lại.

 

Khoảng 6h ngày 26/6, bà Hường, 57 tuổi, quê thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, dọn dẹp vệ sinh như thường ngày tại nhà ga quốc tế Đà Nẵng thì phát hiện balô màu đen để trên ghế tại sảnh trước cửa chờ số 2. Lúc này nhà ga không có chuyến bay đi và đến. Biết là hành lý khách để quên, bà Hường đã báo cho bộ phận giám sát của Công ty TNHH Hoàn Mỹ, nơi bà làm việc.

An ninh sân bay và bộ phận điều hành nhà ga đã tiếp nhận, kiểm tra tài sản vô chủ, phát hiện 81 tờ 100 USD, 735 tờ 10.000 JPY và một số tờ tiền mệnh giá thấp, tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng.

Toàn bộ tài sản được niêm phong, bàn giao cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng tạm giữ để liên lạc trả lại cho hành khách. 21h ngày 27/6, nam du khách Nhật Bản đã nhận lại đầy đủ tài sản thất lạc.

Bà Trần Thị Hường, người vừa nhặt được tài sản 1,4 tỷ đồng trả lại cho du khách. Ảnh: Nguyễn Đông

Bà Trần Thị Hường, người vừa nhặt được tài sản 1,4 tỷ đồng trả lại cho du khách. Ảnh: Nguyễn Đông

Được gọi lên chứng kiến lễ bàn giao tài sản, bà Hường cười tươi đón nhận cái cúi đầu cảm ơn của du khách Nhật. Vị khách đến Đà Nẵng ít ngày trước, rạng sáng 26/6 bay đi Hàn Quốc và để quên hành lý tại nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Bà Hường trước đây ở nhà trồng lúa, năm 2018 biết tin Công ty Hoàn Mỹ tuyển dụng nên đăng ký và được phân công làm việc tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng. Sáu năm qua, bà hàng chục lần nhặt được tài sản du khách để quên như điện thoại, máy tính, ví tiền. Song đây là lần đầu tiên bà nhặt được tài sản giá trị lên đến gần 1,4 tỷ đồng, cũng là tài sản vô chủ lớn nhất từ trước đến nay tại nhà ga.

Chia sẻ việc trả lại tài sản giá trị lớn, bà nói "cảm thấy bình thường", cũng không kể với gia đình. "Chúng tôi dọn vệ sinh, nếu phát hiện tài sản khách để quên thì tuyệt đối không được mở ra mà báo cho bộ phận giám sát để phối hợp trả lại người bị mất, tuyệt đối không nghĩ đến tài sản của người khác", bà nói.

Chiều 28/6, bà Hường được Công ty TNHH Hoàn Mỹ và Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) thưởng 6 triệu đồng, bằng tiền lương 15 ca làm trong một tháng. "Tôi vui lắm", bà Hường nói.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng thưởng 5 triệu đồng cho bà Hường. Ảnh: Nguyễn Đông

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng thưởng 5 triệu đồng cho bà Hường. Ảnh: Nguyễn Đông

Ông Lê Trí Sơn, Trưởng Phòng điều hành Công ty AHT, cho biết việc nhân viên vệ sinh của công ty đối tác không màng tài sản của du khách là "hành động tử tế, đáng được trân trọng và tuyên dương". Cùng với xây dựng nhiều hạng mục để duy trì thứ hạng 5 sao Skytrax, việc nhân viên làm việc tại nhà ga có hành động cao đẹp cũng luôn được đề cao, nhân rộng.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng khánh thành tháng 5/2017, kịp phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC. Từ đó đến nay, các nhân viên làm việc tại nhà ga đã nhặt được nhiều tài sản do khách bỏ quên. Tháng 3/2019, nhân viên AHT nhặt được túi xách 700 triệu đồng và trả lại cho người bị mất.

Nguyễn Đông - VnExprees

Nguồn bài https://vnexpress.net/nhan-vien-ve-sinh-tra-lai-gan-1-4-ty-dong-cho-khach-nhat-4763905.html