• Trang chủ
  • Thể Thao
  • Hàn Quốc sẽ bung hết sức để giúp tuyển Việt Nam có thêm cơ hội đi tiếp?
1343 lượt xem

Hàn Quốc sẽ bung hết sức để giúp tuyển Việt Nam có thêm cơ hội đi tiếp?

Sau 2 chiến thắng thuyết phục trước Indonesia và Malaysia, đội tuyển Việt Nam đang rất gần với tấm vé lịch sử. Cơ hội là rất nhiều và rất có thể vào chiều mai, Hàn Quốc sẽ giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm cơ hội đi lọt vào vòng 3.

Lúc này, đội tuyển Việt Nam đang có 17 điểm và đang tạm giữ vững ngôi đầu bảng G sau lượt trận thứ 7, xếp ngay sau là UAE với 15 điểm. Vào ngày 15/6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào lượt trận cuối gặp chủ nhà UAE để phân định ngôi đầu bảng.

Chỉ cần một trận hòa trở lên, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ giành ngôi đầu bảng G chung cuộc, đồng nghĩa với tấm vé trực tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (cũng là tấm vé dự Vòng chung kết Asian Cup 2023). Nếu chẳng may đội tuyển Việt Nam để thua UAE thì cơ hội đi tiếp của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn rất cao.

Hàn Quốc sẽ bung hết sức để giúp tuyển Việt Nam có thêm cơ hội đi tiếp?
Tuyển Việt nam sẽ có thêm cơ hội đi tiếp nếu Hàn Quốc giành chiến thắng trước Liban. (Ảnh: Lao động)

Nếu đội tuyển Việt Nam nhì bảng thì kết quả của tuyển Việt Nam với đội xếp bảng G, hiện tại là Indonesia sẽ không được tính khi so sánh với các đội nhì bảng khác. Khi đó, đội tuyển Việt Nam bị trừ 6 điểm, còn 11 điểm và hiệu số +2 trở xuống (do phụ thuộc vào việc thua UAE bao nhiêu bàn).

Chỉ cần xếp trên ít nhất 3 đội nhì bảng khác thì đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức giành tấm vé đi tiếp. Trước mắt, chúng ta sẽ hy vọng vào đội tuyển Hàn Quốc sẽ giành chiến thắng trước Liban ở lượt đấu cuối diễn ra vào chiều nay (13/6) ở bảng H, khi đó Liban chỉ giành được 10 điểm, hiệu số +3 trở xuống để đội tuyển Việt Nam có thể loại bớt đi một đối thủ cạnh tranh.

Theo lịch thi đấu thì trước khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và chủ nhà UAE diễn ra thì 2 lượt trận cuối cùng của bảng F (Nhật Bản gặp Kyrgyzstan còn Tajikistan sẽ gặp Myanmar) sẽ kết thúc. Chỉ cần ở lượt đấu này, Nhật Bản giành chiến thắng trong khi Myanmar thua trận, tuyển Việt Nam sẽ hơn đội nhì bảng F về mặt điểm số.

Khi đó, chỉ cần một trong các bảng A, B, C, D, E diễn ra theo kịch bản sau thì đội tuyển Việt Nam sẽ giành tấm vé đi tiếp:

Bảng A: Trung Quốc thua Syria

Bảng B: Jordan không thắng Australia lượt cuối và đứng nhì bảng hoặc Kuwait nhì bảng

Bảng C: Iraq không đứng nhì bảng chung cuộc. Vị trí thứ 2 thuộc về Iran hoặc Bahrain

Bảng D: Uzbekistan nhì bảng

Bảng E: Afghanistan bét bảng

Có thể thấy rằng, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam vẫn rất cao nếu chẳng may đứng nhì bảng G.

Nguồn https://laodongthudo.vn/han-quoc-se-bung-het-suc-de-giup-tuyen-viet-nam-co-them-co-hoi-di-tiep-124726.html


Bài viết cùng chuyên mục: