1023 lượt xem

Đưa tiền nhờ cháu rể mua ô tô, rồi nhận về xe thuê

Sau khi nhận gần 700 triệu đồng của chú vợ để mua giúp xe ô tô, Kiệt đã lừa giao xe thuê tự lái, lấy tiền trả nợ.

Ngày 28/2, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Ngọc Anh Kiệt (SN 1995, trú xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Kiệt là cháu rể của ông La Quang Diêu (huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk). Cuối năm 2020, Kiệt được ông Diêu nhờ tìm mua một chiếc xe ô tô Mazda CX5 với giá tiền khoảng từ 600 - 700 triệu đồng.

Đưa tiền nhờ cháu rể mua ô tô, rồi nhận về xe thuê ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Anh Kiệt tại cơ quan công an

Do Kiệt đang nợ nần nhiều người nên nảy sinh ý định lừa tiền chú vợ. Sau đó, Kiệt liên hệ với công ty chuyên cho thuê xe ô tô tự lái tại TP.Hồ Chí Minh rồi thuê một xe ô tô hiệu Mazda CX5. Tiếp đó, Kiệt gửi hình ảnh chiếc xe cho chú vợ nói là đã kiếm được ô tô theo yêu cầu.

Sau khi xem qua hình ảnh, ông Diêu đồng ý mua với giá 700 triệu đồng và chuyển trước 680 triệu đồng cho cháu rể. Nhận được tiền, Kiệt dùng 50 triệu đồng để thuê lại chiếc xe ô tô trên rồi gọi điện cho ông Diêu xuống TP.Hồ Chí Minh điều khiển về Đắk Lắk sử dụng.

Quá trình sử dụng, ông Diêu nhiều lần yêu cầu Kiệt rút hồ sơ gốc của chiếc xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ nhưng Kiệt luôn lấy lý do để né tránh.

Khoảng tháng 4/2022, công ty cho thuê xe yêu cầu Kiệt đưa xe về trả. Kiệt đã nói ông chú vợ đưa xe xuống TP.Hồ Chí Minh để rút hồ sơ gốc, khi nào xong sẽ mang trả. Sau nhiều lần yêu cầu cháu rể giao xe nhưng không được, ông Diêu biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo Kiệt.

Tại cơ quan công an, Kiệt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khả Hưng - Báo Tiền Phong