• Trang chủ
  • Xã Hội
  • Điện Bàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tiệc hàng, quán rồi biến mất
4503 lượt xem

Điện Bàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tiệc hàng, quán rồi biến mất

Điện Bàn khuyến cáo, các chủ nhà hàng kinh doanh ăn uống cần cảnh giác với chiêu trò lừa đảo đặt tiệc kèm nhu cầu dùng rượu ngoại khan hiếm.

Theo phản ảnh, gần đây, trên địa bàn thị xã Điện Bàn đã xuất hiện thủ đoạn lừa đảo bằng chiêu trò đặt tiệc nhà hàng số lượng bàn cho một số khách kèm theo số yêu cầu.

Khi nhà hàng không có loại rượu theo như khách đặt nhưng lại muốn “giữ chân” khách nên đã được khách giới thiệu nơi có loại rượu ngoại nhà hàng cần, muốn được cung cấp thì chuyển khoản trước, thế là dính bẫy lừa.

 

Cụ thể, mới đây, một số nhà hàng quán ăn trên địa bàn Điện Nam và Điện Ngọc  bị một số người lạ dùng zalo kết bạn gọi điện đến nhà hàng quán ăn để đặt tiệc cho 30 khách  kèm yêu cầu nhà hàng chuẩn bị sẵn một loại rượu vang ngoại, bia để tiếp khách. 

Do nhà hàng không có sẵn loại rượu đó nên vị khách này đã giới thiệu cho số điện thoại của một người chuyên cung cấp loại rượu, bia đó để nhờ nhà hàng chuẩn bị sẵn. Sau khi liên hệ làm theo yêu cầu và đã chuyển khoản số tiền nhiều triệu đồng để đặt rượu thì rượu không gửi về mà khách đặt tiệc cũng không đến.

Tình trạng tương tự cũng suýt xảy ra với chủ một quán Làng Chài trên đường Trần Thủ Độ nhưng do nghi ngờ nên chủ quán này chưa thực hiện giao dịch chuyển khoản để đặt rượu ngoại.

Vậy chúng tôi khuyến cáo người dân và các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống cần nâng cao ý thức cảnh giác, kiểm tra kỹ để tránh bị lừa đảo.  Khi gặp trường hợp trên, người dân cần báo cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết.