640 lượt xem

Vì chuyện bắt chó, 2 anh em phải đi tù

Tình và Thương xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo nhưng HĐXX cấp phúc thẩm không chấp thuận.

Ngày 27/7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của hai anh em bị cáo Nguyễn Hữu Tình (22 tuổi) và Nguyễn Hữu Thương (18 tuổi).

HĐXX tuyên y án sơ thẩm của TAND quận Thốt Nốt, phạt bị cáo Tình 6 năm tù, Thương 6 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích.

HĐXX nhận định các bị cáo uống nhiều rượu nên say, không kiểm soát được hành vi, 22h còn cầm dao đến nhà bị hại bắt chó ăn thịt. Bị hại Hùng không phải chủ nhà nên không thể nói Hùng có quyền cho các bị cáo bắt chó…

Tòa cho rằng mức hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên là tương xứng nên bác kháng cáo của hai anh em bị cáo.

 

Hai anh em bị cáo Tình, Thương tại tòa ngày 27/7.

Theo án sơ thẩm, chiều 26/9/2019, Tình, Thương, Võ Thành Nhân, Đặng Thanh Hùng và một số người khác tổ chức nhậu tại nhà Tình. Trong lúc nhậu, Hùng nói với Tình, Thương và Nhân là Hùng có con chó ở nhà nêú bắt được sẽ cho để làm thịt nhậu tiếp.

Sau đó, Hùng đi về nhà trước, Tình và Nhân đi xuống bếp lấy mỗi người một cây dao mang theo phòng khi chó cắn. Thương lấy xe máy chở Tình và Nhân đến nhà Hùng.

Hùng cầm dây dẫn chó ra trước cổng. Khi thấy Tình, Thương, Nhân đến thì Hùng buông sợi dây ra cho con chó chạy vào trong sân. Hùng kêu “chó kìa, mấy thằng bây rượt đi”. Lúc này, Nhân cầm dao rượt đuổi bắt chó thì phát ra âm thanh lớn ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Anh Đặng Thanh Tuấn (anh ruột Hùng) đi ra và la lên thì Nhân đi ra ngoài hàng rào. Tình, Thương kéo Nhân lên xe định về nhưng Nhân không chịu, xuống xe và la lối. Anh Tuấn và một người anh họ, Hùng đi ra và xảy ra cự cãi, đ, ánh nhau bằng tay, chân với Tình, Thương, Nhân.

Trong lúc đánh nhau, Tình, Thương đã dùng d, ao tấ, n c ,ông ba anh em Hùng. Sau khi gây thương tí, ch xong thì cả ba lên xe chạy về nhà Tình.

Ba anh em Hùng được gia đình đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định, thương tật của ba anh em Hùng lần lượt là là 9%, 38% và 13%.

Xử sơ thẩm vào tháng 4, TAND quận Thốt Nốt xử phạt Tình 6 năm tù, Thương 6 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích. Sau đó, Tình kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn Thương kháng cáo xin hưởng án treo.

Theo Nhẫn Nam/Pháp Luật TP.HCM

Nguồnhttps://zingnews.vn/vi-chuyen-bat-cho-2-anh-em-phai-di-tu-post1112263.html