• Trang chủ
  • Sức Khỏe
  • Uống nước dừa rất tốt nhưng 6 nhóm người này nên tránh xa kẻo rước bệnh vào…
1388 lượt xem

Uống nước dừa rất tốt nhưng 6 nhóm người này nên tránh xa kẻo rước bệnh vào thân

Nước dừa là loại đồ uống bổ dưỡng tuy nhiên có một số người không nên sử dụng.

6 nhóm người không nên uống nước dừa

1. Người có thể trạng hàn

Những người thể trạng hạn với các dấu hiệu chân tay lạnh, ăn ít, uống ít nước, ăn uống chậm tiêu, dễ bị tiêu chảy, thích uống đồ ấm... không nên uống nước dừa.

2. Người bị thận yếu

Nước dừa có tác dụng lợi tiểu do đó người thận yếu, hay tiểu đêm không nên uống quá nhiều. Đặc biệt, không uống nước dừa vào buổi tối vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

nuoc-dua-01

3. Người đang bị cảm lạnh

Người đang bị cảm lạnh, đau đầu kèm theo nghẹt mũi không nên uống nước dừa. Loại đồ uống này có tính mát sẽ làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Người đang bị đau bụng kinh

Trong những ngày "đèn đỏ", tử cung cần cảm giác ấm áp để giảm sự khó chịu trong khi đó nước dừa lại có lại có tính hàn. Do đó, phụ nữ đang "rớt dâu" không nên uống nước dừa.

5. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Theo quan niệm của y học Trung Hoa, tử cung của phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ cần duy trì sự ấm áp để phôi thai phát triển. Do đó, mẹ bầu cần tránh sử dụng nước dừa và các thực phẩm tính hàn khác trong giai đoạn này. Khi thai nhi đã ổn định, mẹ bầu có thể uống nước dừa nhưng chỉ sử dụng ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng.

6. Người bệnh trĩ, huyết áp thấp

Dừa xiêm có tác dụng làm mát, hạ huyết áp, làm mềm yếu gân cơ.  Do đó, người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp nên tránh sử dụng loại đồ uống này.

nuoc-dua-02

2 thời điểm không nên uống nước dừa

1. Không uống khi đi nắng về

Nước dừa được coi là loại đồ uống giải khát tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, bạn không nên uống nước dừa sau khi đi nắng về vì dễ gây "trúng gió". Các biểu hiện thường gặp trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy bụng, sốt (thậm chí là sốt cao).

Đặc biệt, người vừa thi đấu thể thao hoặc tham gia các hoạt động nặng nhọc không nên vội vã uống nước dừa ngay để giải khát vì có thể làm chân tay bủn rủn, giảm độ dẻo dai và phản xạ nhanh nhẹn. Nên nghỉ ngơi một lúc, thả lỏng cơ thể rồi mới từ từ uống nước dừa.

2. Không uống nước dừa vào buổi tối

Uống nước dừa vào buổi tối có thể khiến cơ thể bị lạnh, dễ mắc bệnh, khiến gân cốt rã rời và cảm thấy đuối sức. Bạn nên uống nước dừa buổi sáng hoặc buổi trưa.