755 lượt xem

Quảng Nam: Tam Kỳ ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19, nguồn lây từ các quán karaoke, quán nhậu

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ cho biết, trong sáng nay 30.11, TP.Tam Kỳ ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19.

 

Một trong số các địa điểm liên quan đến nhiều ca bệnh Covid-19 cả Tam Kỳ hiện nay. Ảnh: T.X

Một trong số các địa điểm liên quan đến nhiều ca bệnh Covid-19 cả Tam Kỳ hiện nay. Ảnh: T.X

Cụ thể, trong số 14 ca mắc mới này có 4 người là nhân viên quán karaoke Paradise (hiện ở tại đường Lê Phụ Trần, phường An Mỹ), 1 người là công nhân công ty YS Vina, 1 người là chuyên gia nước ngoài làm việc tại Công ty Fashion Garments KCN Tam Thăng. Số F0 còn lại là người trong gia đình với 4 nhân viên quán karaoke Paradise. 

Như vậy, liên quan đến Công ty YS Vina từ ngày 29.11 đến hôm nay đã phát hiện 21 ca mắc Covid-19.

Các ca bệnh được công bố từ ngày 18.11 đến nay phần lớn có nguồn lây từ các quán nhậu, karaoke như Paradise, karaoke Vip, quán nhậu Ba Cu, quán Tháp Bia, quán Alibaba.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ đang khẩn trương tiếp tục truy vết các trường hợp F1 và F2 để khoanh vùng dập dịch. Địa phương này yêu cầu những ai có liên quan đến các địa điểm trên trong thời gian gần đây khẩn trương đến khai báo y tế tại nơi cư trú. UBND TP.Tam Kỳ sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực các trường hợp liên quan.  

Báo Quảng Nam