520 lượt xem

Quảng Nam: Nhiều công trình công cộng vẫn còn dang dở do 1 số hộ dân kiên quyết không bàn giao mặt bằng - Quá chướng!

- Cái gì làm Tư Quảng Nam khó chịu vậy?

Đường ĐT607A phải chịu cảnh thắt cổ chai vì 2 hộ không chịu bàn giao mặt bằng.

Đường ĐT607A phải chịu cảnh thắt cổ chai vì 2 hộ không chịu bàn giao mặt bằng.

 

- Không riêng gì Tư mà ai “chộ” đều thấy chướng con mắt.

- Chuyện gì? ở đâu?

- Là vầy, khi Nhà nước có chủ trương xây dựng mở rộng tuyến đường 607A từ TP Đà Nẵng vào TP Hội An (Quảng Nam) dài gần 30km, quy mô 4 làn đường được đông đảo người dân hai bên đường đồng tình ủng hộ việc giải phóng mặt bằng. Thế nhưng, khi thi công đoạn từ ngã tư Thanh Tín (P. Điện Nam Đông, TX Điện Bàn) đến TP Hội An lại gặp trắc trở vì 2 hộ dân thuộc địa bàn P. Thanh Hà (TP Hội An) lại không chịu nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Kết quả là toàn tuyến được thi công đã xong từ cuối năm 2021 nhưng tại 2 vị trí này đành chịu cảnh nơi phình ra, chỗ thắt lại như nút cổ chai rất khó chịu. Tương tự, tại dự án mở rộng tuyến đường P. Vĩnh Điện đến hết xã Điện Minh (TX Điện Bàn) cũng nhận được sự nhất trí cao từ người dân song chỉ còn 1 hộ duy nhất là ông L.T. (trú thôn Trung Phú, xã Điện Minh) kiên quyết không thực hiện.

- Vậy là “chịu thua” à! Chính quyền các địa phương không có ý kiến?

- Gần như cũng hết cách. Từ vận động, tăng mức bồi thường… đều được áp dụng nhưng đều không nhận được sự đồng ý nên con đường phải chịu cảnh nơi phình ra, chỗ sụt lại.

- Bề Tui thiết nghĩ, các dự án trên là công trình công cộng, vì mục đích chung của cộng đồng. Vì thế, ngoài việc giáo dục, thuyết phục các cơ quan chức năng tại Quảng Nam cần có những biện pháp mạnh để những công trình trên được thi công đúng tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo quần chúng tại địa phương.

BỀ TUI - Báo Công An Đà Nẵng