1959 lượt xem

Quảng Nam đã cách ly 11 người trốn viện từ Đà Nẵng về

Từ 0 giờ ngày mai, tỉnh Quảng Nam dừng hoạt động bán vé số dạo, cấm tụ tập quá 20 người nơi công cộng, dừng hoạt động xe liên tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng…

Chiều 28-7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 người trốn viện từ Đà Nẵng trở về nhà. Trong đó, có 5 người nằm viện, 6 người nuôi bệnh. Cụ thể, 7 người ở thị xã Điện Bàn, 2 người ở huyện Thăng Bình, 2 người huyện Duy Xuyên.

Trước đó, khi nghe tin Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bị cách ly để phòng dịch, những người trên đã bỏ trốn khỏi bệnh viện trở về nhà trước khi lệnh cách ly được ban hành. Ngay khi phát hiện sự việc, ngành y tế TP Đà Nẵng đã nhanh chóng thông báo cho chính quyền tỉnh Quảng Nam vào cuộc.

Quảng Nam đã cách ly 11 người trốn viện từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

Quảng Nam đã cách ly 11 trường hợp trốn viện từ Đà Nẵng về nhà (Ảnh minh họa)

Trong ngày 28-7, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định về việc tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 29-7, tỉnh Quảng Nam tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi; tạm dừng các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; dừng bán vé số dạo; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng.

Tạm dừng các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người; các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ TP Đà Nẵng và các vùng có dịch. Dừng hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp; hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm.

Trong công văn ban hành cùng ngày, ông Trần Văn Tân yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc", huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. 

Đối với những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Tr.Thường

Nguồn https://nld.com.vn/suc-khoe/quang-nam-da-cach-ly-11-nguoi-tron-vien-tu-da-nang-ve-2020072817370233.htm