528 lượt xem

Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người mẹ nhận lại

Chiều 28/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân nhận lại.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng với lá thư hôm 10/10 tại khoa Nội (TTYT huyện Quế Sơn).

Theo vị lãnh đạo, khoảng 10h30 cùng ngày, TTYT huyện Quế Sơn đã tiến hành trao trả bé gái bị bỏ rơi về đoàn tụ với gia đình sau gần 20 ngày được Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc.

Buổi trao trả có đại diện của lãnh đạo TTYT, cán bộ phụ trách Gia đình và trẻ em cùng Công an địa phương.

“Sau khi xét nghiệm ADN, xác định cháu bé và người mẹ đến nhận có cùng huyết thống nên TTYT cùng chính quyền địa phương tiến hành trao trả”, vị lãnh đạo nói và cho biết thêm, lúc nhận lại con, người mẹ có chia sẻ do lo lắng không nuôi nổi cháu bé nên mới bỏ rơi con trong nhà vệ sinh của khoa Nội.

Như đã đưa tin, khoảng 0h30 ngày 10/10, các y bác sĩ của TTYT huyện Quế Sơn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của khoa Nội.

 

Ngay khi phát hiện, các y bác sĩ đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo, thay bỉm cho bé và thực hiện các công tác chuyên môn. 

Bé gái bị bỏ rơi cùng với 1 lá thư có nội dụng: “Tôi năm nay 17 tuổi, vừa sinh được 1 bé gái vào lúc 20h ngày 9/10. Lý do: Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi đứa bé được. Tôi mong những ai nhặt được bé thì hãy giúp tôi nuôi dưỡng bé với ạ. Xin cảm ơn”.

Sơn Tùng - Infonet