• Trang chủ
  • Sức Khỏe
  • Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi…
132 lượt xem

Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ

Sau khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư thận của nam sinh 19 tuổi, bố mẹ cậu vô cùng tủi hổ.Sau khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư thận của nam sinh 19 tuổi, bố mẹ cậu vô cùng tủi hổ.

Sau khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư thận của nam sinh 19 tuổi, bố mẹ cậu vô cùng tủi hổ.

Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ - Ảnh 1

Nam sinh chỉ được đưa đến viện khi bệnh tình đã không thể cứu chữa. Ảnh minh họa

Tiểu Hào, 19 tuổi, dự định sẽ tham gia kỳ thi đại học năm nay nhưng giờ đây người thân chỉ còn được nhìn thấy cậu qua di ảnh.

Tiểu Hào đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư thận. Trong thời gian còn đến trường, nhiều bạn học đều biết Tiểu Hào gặp vấn đề về sức khỏe khi cậu thường xuyên đau lưng và sau đó đau bụng.

Trong một buổi học, Tiểu Hào đau đến mức toát mồ hôi hột. Giáo viên thấy vậy không ổn nên đã đưa Tiểu Hào đến bệnh viên.

Bác sĩ sau khi khám đã vô cùng sốc, Tiểu Hào bị ung thư thận đã di căn ổ bụng và làm sao cậu ấy có thể tiếp tục đến trường trong tình trạng này? Những triệu chứng chắc chắn đã bộc phát từ lâu và lẽ ra phụ huynh phải biết rõ?

Lúc này, cô giáo bất lực nói: "Bố mẹ Tiểu Hào đã ly hôn từ lâu. Tiểu Hào lớn lên với bà ngoại nhưng bà ấy cũng đã qua đời khi Tiểu Hào 10 tuổi. Những ngày tháng sau đó, cậu ấy đã tự chăm sóc bản thân một mình".

Nhiều lần giáo viên nhìn thấy Tiểu Hào ăn bánh mì và đọc sách một mình. Các bạn cùng lớp cũng kể rằng Tiểu Hào hầu như ngày nào cũng ăn bánh mì và không có ai nấu cơm cho.

 

 

 

 

Cha mẹ Tiểu Hào đều đã tái hôn, ngoài việc cho một ít tiền hàng tháng, họ hiếm khi quan tâm đến cậu.

Bác sĩ cũng chỉ biết thở dài, nói rằng tình hình của Tiểu Hào không thể chữa trị nữa, chỉ có thể dùng thuốc giảm đau và nhiều nhất sẽ chỉ kéo dài được 2 - 3 tháng.

Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ - Ảnh 2

Bố mẹ Tiểu Hào vô cùng tủi hổ khi sự vô tâm của họ đã khiến con trai qua đời vì căn bệnh quái ác khi còn rất trẻ. Ảnh minh họa

Bố mẹ Tiểu Hào sau đó hớt hải đến bệnh viện, còn chưa gặp con mình đã tìm đến nói chuyện với giáo viên, cho rằng giáo viên đã vô trách nhiệm và không chăm sóc tốt cho đứa trẻ, đến khi ra nông nỗi này mới đưa đứa trẻ đi viện.

Cô giáo tức giận đến phát khóc, bác sĩ không nhịn được đã nói thẳng: "Bệnh của Tiểu Hào không phải do viên mà là chuyện của gia đình, tại sao có thể không quan tâm đến con và để con ăn bánh mì hàng ngày được?".

"Ăn nhiều bánh mì và thực phẩm tinh chế trong thời gian dài dễ dẫn đến xuất hiện ung thư thận", bác sĩ giải thích.

Một nghiên cứu y học mới từ Italy cho thấy những người ăn 5 lát bánh mì mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao gấp đôi so với những người chỉ ăn 1 lát rưỡi mỗi ngày.

Sau khi mọi người ăn nhiều ngũ cốc tinh chế, đặc biệt là bánh mì, nguy cơ ung thư thận sẽ tăng lên tương ứng. Theo thống kê khảo sát, ăn quá nhiều bánh mì làm tăng nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào thận lên 94%.

Lời nói của bác sĩ khiến bố mẹ Tiểu Hào vô cùng tủi hổ. Hai tháng cuối cùng trong cuộc đời, Tiểu Hào nhận được sự chăm sóc chu đáo của bố mẹ nhưng mọi thứ đã quá muộn, cuối cùng cậu đã qua đời khi mới 19 tuổi.

Hoa Vũ (Theo Sina)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-19-tuoi-ung-thu-than-qua-doi-bac-si-chi-ra-nguyen-nhan-khien-phu-huynh-tui-ho-a364673.html